Trường TH&THCS Phúc Thành tổ chức nói chuyện truyền thống kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/2020

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc.....

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020);

Ngày 21/12/2020 Liên Đội Trường TH&THCS Phúc Thành phối hợp với hội CCB xã Phúc Thành tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng chủ đề: “Tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Đến dự buổi lễ có bác Bác Nguyễn Duy Luông hội CCB xã Phúc Thành về nói chuyện truyền thống với thầy trò trường TH và THCS Phúc Thành.

Buổi nói chuyện đã giúp các em học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, để các em hiểu rõ hơn về những chiến sĩ anh hùng, những chiến công hiển hách của các lực lượng vũ trang nhân dân ta: làm nên thắng lợi vĩ đại cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, đánh thắng hai Đế quốc là Pháp và Mỹ, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cả nước đi lên xây dựng CNXH, đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN và làm tròn nghĩa vụ Quốc tế. Quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng phát huy bản chất cách mạng, xây đắp lên truyền thống vẻ vang được thể hiện trong lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh "Quân đội ta trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" và được nhân dân ta tin yêu trao cho danh hiệu cao quý "Bộ đội cụ Hồ".

Sau đây là một số hình ảnh:

Tri ân các thầy cô đã trải qua quân ngũ