Trường TH & THCS Phúc Thành đón đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Thái Bình

Sáng ngày 30/01/2021, Trường TH & THCS Phúc Thành đã đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình về khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và Chuẩn Quốc gia Mức độ 1 nhà trường.

Đoàn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái BìnhThái Bình gồm: Đ/c Hà Minh Đức Trưởng đoàn Đánh giá cùng chuyên viên các Phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT Thái Bình. Về phía Phòng GD&ĐT Vũ Thư có đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, đồng chí Lại Văn Thư - chuyên viên phòng GD&ĐT, Lãnh đạo Đảng,chính quyền địa phương và đại diện hội Cha mẹ học sinh cùng hội đồng sư phạm của trường TH&THCS  Phúc Thành.

Đ/c Hà Minh Đức - Trưởng đoàn Đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong đoàn.

Đồng chí Vũ Hồng Quân- Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tóm tắt tự đánh giá của nhà trường

Với phương pháp kiểm tra hồ sơ đối chiếu minh chứng kết hợp với xem xét tình hình thực tế trên từng tiêu chuẩn, đoàn đã đánh giá cao sự chuẩn bị minh chứng của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường, nhà trường đã chuẩn bị những hình ảnh nói lên các hoạt động của thầy, trò cùng kết quả quá trình rèn luyện và phấn đấu của nhà trường  giúp cho đoàn có những minh chứng cụ thể hơn trong quá trình đánh giá.

Sau một ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khách quan, Đoàn đánh giá ngoài đề nghị Sở GD&ĐT Thái Bình, UBND tỉnh Thái Bình công nhận Trường TH&THCS Phúc thành đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và  đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Thái Bình đã đánh giá cao công tác quản lý dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng nhu cầu giáo dục, tuy nhiên vẫn còn tiêu chí nhà trường chưa đạt được đó là khu dãy nhà A đã hết niên hạn sử dụng, sân trường ít cây xanh... đội ngũ giáo viên còn thiếu.

Ông Ngô Quang Tuyến - Đại diện  UBND xã hoàn toàn đồng  ý với  đánh giá của Đoàn  và sẽ cố gắng hoàn thiện một số tiêu chí còn thiếu trong thời gian sớm nhất.

Qua kết luận của Đoàn đánh giá ngoài , thầy giáo Ngô Minh Tân- Bí Thư Chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác tham mưu với chính quyền địa phương tạo điều kiện nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, tham mưu với UBND huyện sắp xếp hợp lí đội ngũ giáo viên cho nhà trường. Đây cũng chính là mục tiêu trong thời gian tới để nhà trường phấn đấu xây dựng Trường TH&THCS Phúc Thành đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2.