A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn văn lễ kỷ niệm 83 ngày thành lập Đoàn

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên và các em học sinh thân mến.

 ĐOÀN THANH NIÊN Cỏằ˜NG SảN Hỏằ’ CHÍ MINH XÃ PHÚC THÀNH

Chi đoàn trường THCS Phúc Thành

 

 

Diễn văn lễ kỷ niệm 83 ngày thành lập Đoàn

 

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên và các em học sinh thân mến.

 

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của tuổi trẻ cả nước chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hôm nay BCH chi đoàn trường THCS Phúc Thành long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thay mặt cho BCH chi đoàn nhà trường tôi xin nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các đồng chí đoàn viên, các em học sinh. Xin gửi tới các vị đại biểu các thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào chân trọng nhất.

 

           Kính thưa các vị đại biểu

 

           Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh.

 

Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày 3/2/1930, và chỉ một năm sau ngày thành lập, Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai, họp từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931, Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian Hội nghị  để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ sự kiện đặc biệt đó, đ­ợc sự đồng ý của Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III, họp từ ngày 22 - 25/3/1961 tại Hà Nội, đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 một ngày trong thời gian cuối của hội nghị trung ương Đảng lần thứ II đã dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác vận động thanh niên làm  Ngày thành lập Đoàn hàng năm.

 

 Ngay từ khi vừa ra đời, trong không khí sục sôi cách mạng của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, chỉ với những đoàn viên đầu tiên, Đoàn TNCS Đông Dương, nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tích cực giác ngộ cho thanh niên lý tưởng của Đảng, vận động thanh niên theo Đảng làm cách mạng. Thế hệ những đoàn viên đầu tiên, kiên trung bất khuất mà điển hình là Lý Tự Trọng với câu nói bất hủ “con đ­ờng của thanh niên chỉ có thể là con đ­ờng cách mạng” đã thôi thúc các thế hệ thanh niên tiếp nối đi theo con đ­ờng cách mạng của Đảng và Bác Hồ, cùng với các tầng lớp nhân dân làm nên những chiến tích thần kỳ trong đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

Đó là thế hệ thanh niên khao khát tự do, đ­ợc thức tỉnh bởi lý tưởng của Đảng, dưới sự tổ chức của Đoàn Thanh niên cứu quốc đã cùng hơn 30 triệu đồng bào cả nước thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù có phải đốt cháy dãy Trường Sơn cũng phải dành cho đ­ợc độc lập, tự do” làm nên Cách mạng tháng Tám lịch sử.

 

Đó là thế hệ thanh niên “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”, "đứng lên đáp lời sông núi", “xếp bút nghiên lên đ­ờng tranh đấu” một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ thực hiện cuộc kháng chiến gian khổ, trường kỳ, làm nên chiến thắng Điện Biên lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu! Thế hệ thanh niên ấy đã góp phần làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi, với những tấm gương tuổi trẻ sáng ngời như La Văn Cầu, Cù Chính Lan, Võ Thị Sáu, Trần Văn ặ n, Bế Văn Đàn, Tô Vĩnh Diện… ;

 

Đó là thế hệ thanh niên “Ba sẵn sàng” đã chích máu mình viết thư tình nguyện lên đ­ờng giết giặc bằng quyết tâm “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” ở miền Bắc, “Năm xung phong” ở miền Nam. Các Anh, các Chị đã chiến đấu hy sinh vô cùng oanh liệt trên mọi nẻo đ­ờng của đất nước, khi đối diện với quân thù cũng như ngay trong lòng địch lập nên những kỳ tích vẻ vang, cùng với toàn quân, toàn dân ta dành thắng lợi vĩ đại, giải phóng miền Nam, thu non sông về một mối. Thế hệ anh hùng, thắng Mỹ vẻ vang đã tạc vào lịch sử Đoàn những tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng như Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Lê Thị Hồng Gấm, Nguyễn Việt Hồng, Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm, 10 cô gái thanh niên xung phong Đồng Lộc …

 

Đó là thế hệ thanh niên trong niềm vui của ngày đại thắng, bắt tay vào hàn gắn vết thương chiến tranh, hăng hái tham gia các phong trào lao động, sản xuất, rà phá bom mìn, phục hóa, khai hoang, xây dựng những khu kinh tế mới, làm đ­ờng giao thông, công trình thủy điện, xây dựng các nhà máy, nông trường, giữ vững biên cương và làm nghĩa vụ quốc tế… Họ sẵn sàng đi tới những nơi gian khổ, không ngại vượt qua bão giông, nắng lửa.

 

Đó là thế hệ thanh niên kiên định dương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, đi đầu trong công cuộc đổi mới, bằng niềm tin, trí tuệ, sức trẻ, quyết tâm lập nghiệp và giữ nước, thi đua tình nguyện vượt qua  mọi khó khăn gian khổ với những công trình thanh niên cộng sản khai phá đất hoang, xây đảo thanh niên, dựng làng lập nghiệp tại vùng biên giới, hải đảo; góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân lập nên những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của hơn 20 năm đổi mới.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo,  thưa toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên và các em học sinh!

 

 Từ sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, hai phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội; bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đi vào cuộc sống, vừa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời hỗ trợ giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên; Các phong trào thanh niên tình nguyện, “Khi Tổ quốc cần”, “Vì biên cương tổ quốc”, “Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả bão lũ”, “Bảo vệ dòng sông quê hương”, giữ gìn trật tự an toàn và xây dựng văn hoá giao thông, xây nhà bán trú dân nuôi, hiến máu cứu người, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… đ­ợc giới trẻ hưởng ứng, đ­ợc dư luận xã hội đồng tình, tin cậy; đã và đang khắc họa hình ảnh thế hệ thanh niên thời kỳ mới, luôn trung thành tuyệt đối và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao lòng yêu nước và trách nhiệm công dân, dám dấn thân, tình nguyện vì cộng đồng, đến những nơi gian khổ, đảm nhận những việc mới, việc khó với ý chí quyết tâm đ­a đất nước vươn lên.

 

Quan hệ hợp tác giữa Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với tổ chức thanh niên các nước và các tổ chức quốc tế đ­ợc củng cố và mở rộng, tăng cường quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Việt Nam với thanh niên và nhân dân các nước; tạo điều kiện nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế cho đoàn viên thanh niên; góp phần tích cực vào thành công của công tác đối ngoại nhân dân; nâng cao uy tín và vị thế của thanh niên Việt Nam trên trường quốc tế.

 

Tiếp bước lớp lớp cha anh đi trước, lớp lớp con cháu theo sau, hưởng ứng các phong trào thi đua của thế hệ trẻ trên toàn quốc, tuổi trẻ trường THCS Phúc Thành không ngừng phấn đấu rèn luyện và học tập theo tấm  gương của các thế hệ đi trước, xứng đáng là thanh niên thế hệ HCM trong thời đại mới.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên và các em học sinh!

 

 Là những đoàn viên giáo viên tuổi đời và tuổi nghề đều còn rất trẻ, mỗi GV trong chi đoàn THCS Phúc Thành đều thấy rõ trọng trách, trách nhiệm của mình và luôn phấn đấu để hoàn thành và hoàn thành XS nhiệm vụ đ­ợc giao. Đoàn viên giáo viên tuy số lượng ít, song với sức trẻ, với ý thức về truyền thống nhà trường, các thế hệ đoàn viên GV đã thực sự đi đầu trong phong trào thi đua “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thi đua “dạy tốt, học tốt”; tích cực đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng. Đoàn viên GV tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hăng hái đăng ký các danh hiệu thi đua cao, hàng năm đều có đoàn viên GV  đạt CSTĐ, GVDG..

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên và các em học sinh!

 

Một trong những vai trò của đoàn TN là phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. BCH chi đoàn các nhiệm kỳ đã bám sát nghị quyết ĐH đoàn các cấp. Chi đoàn luôn thực hiện tốt nghị quyết ĐH chi đoàn, làm tốt công tác phối hợp với TPT đội, giúp đỡ đội thiếu niên tổ chức các hoạt động phục vụ học tập, vui chơi và giáo dục truyền thống cho đội viên. Trong năm học tổ chức đoàn luôn chú trọng phát triển đoàn viên mới, giúp đỡ đoàn viên HS phát huy mọi năng lực của mình trong học tập, hoạt động VHVN, TDTT

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên và các em học sinh!

 

83 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã hun đúc nên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời cũng rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ, là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là bài học về nêu cao lòng yêu nước, luôn trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào tính hiện thực và thắng lợi của lý tưởng xã hội chủ nghĩa; biết kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, không ngừng đổi mới để xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tổ chức và hành động; xác định nội dung phong trào hành động cách mạng bám sát đòi hỏi của thực tiễn cuộc sống, đáp ứng đúng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng, phù hợp với lợi ích chính đáng, hợp pháp và khao khát cao đẹp của thanh niên; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi; kiên trì tham mưu xây dựng chính sách phát triển thanh niên; xây dựng đội ngũ cán bộ có đạo đức và năng lực thực tiễn, am hiểu và gắn bó với thanh niên, có khả năng đối thoại và định hướng cho thanh niên, năng động, sáng tạo, dám dấn thân, sẵn sàng đảm nhận việc mới, đi đến những nơi gian khó.

 

Đoàn viên chi đoàn THCS Phúc Thành sẽ tiếp tục phấn đấu trong mọi hoạt động và sẽ trưởng thành cùng sự lớn mạnh của thế hệ trẻ cả nước, xứng đáng niềm tin của chi bộ đảng nhà trường, xứng đáng là tấm gương cho đội viên noi theo.

 

Một lần nữa xin kính chúc các vị đại biểu, các đ/c đồng nghiệp và các em HS mạnh khỏe, hạnh phúc.

 

Xin trân trọng cảm ơn.

 

Và tiếp theo chương trình, để thể hiện cho vai trò của mình, chi đoàn đã kết hợp với liên đội tổ chức cho các em HS tham gia cuộc thi “ Đ­ờng lên đỉnh Olympia”. Mời quý vị đại biểu và các thầy cô giáo cùng tham dự.

 

Bí thư chi đoàn: Trương Công Chức

 

 

 

 

Đồng hồ nam cao cấp Julius Korea -61%

 

sieuthimuachung.com

 

Thời trang, sang trọng, chính hãng Julius Hàn Quốc. Gốc 2,200,000đ giảm 61% còn 850.000đ

 

 

 

Bộ màu vẽ đa năng cao cấp cho bé

 

lazada.vn

 

Bao gồm: bút chì, bút sáp, bánh màu nước, cọ vẽ... chính hãng Đài Loan. Chỉ từ 159,000đ

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Tháng 05 : 1.082
Năm 2021 : 5.313
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới